Vay bằng thẻ tín dụng và đáo hạn thẻ tín dụng là như thế nào?

Thẻ tín dụng ngày nay đang được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng. Các dịch vụ đi theo thẻ cũng phát sinh như vay tiền bằng thẻ tín dụng, vay đáo hạn thẻ tín dụng.

Trước tiên cần hiểu rõ bản chất của thẻ tín dụng, đây là loại thẻ mà khách hàng có thể chi tiêu trước trả tiền sau, do ngân hàng phát hành. Ngân hàng sẽ cấp một số tiền chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tín dụng phụ thuộc vào tài chính khi khách hàng khai báo trong lúc làm thẻ và lịch sử tín dụng của khách hàng. Họ có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức cà thẻ pos hoặc rút tiền mặt, tất nhiên bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng ngay sau đó.

Vay qua thẻ tín dụng là gì?

Vay theo thẻ tín dụng là một hình thức vay tín dụng mà khi chủ thẻ có hạn mức thẻ một số tiền nhất định theo quy định của từng ngân hàng. Từ thời gian phát hành thẻ của ngân hàng cho bạn, bạn có thể được hỗ trợ vay tín chấp.

Vay theo thẻ tín dụng là gì?

Vay theo thẻ tín dụng là gì?

Hiểu đơn giản, vay bằng thẻ tín dụng là một dạng vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo dành cho các cá nhân đang đi làm hưởng lương hoặc là chủ doanh nghiệp có sở hữu thẻ tín dụng hạn mức từ 15 triệu trở lên của bất cứ ngân hàng nào. Việc bạn có được vay qua thẻ hay không, ngân hàng chấp nhận duyệt khoản vay chỉ dựa vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ trong chuỗi dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng, theo đó bạn sẽ được bên dịch vụ cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới hạn trả nợ thẻ tín dụng, mà bạn không có tiền trả cho ngân hàng.

Hiểu một cách đơn giản nhất, các công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ cho bạn; sau đó nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy Post để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

Trên thực tế, dịch vụ này ngân hàng không hỗ trợ mà nó chỉ xuất hiện tại một số công ty, tổ chức hay đơn vị, được quảng cáo rất rầm rộ.

Xem thêm về tổng quan vay đáo hạn ngân hàng để giúp bạn có kiến thức tổng quát nhất về hình thức vay đang khá phổ biến này hiện nay.

Quy trình đáo hạn thẻ tín dụng như thế nào?

Quy trình dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ do công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ cho bạn; sau đó nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy post để lấy lại tiền, cụ thể như sau:

  • Nhận được tin nhắn từ ngân hàng và sắp đến ngày phải hoàn trả tiền vào thẻ nhưng bạn lại đang gặp khó khăn về tài chính.
  • Kiểm tra sao kê của ngân hàng, chủ thẻ phải thanh toán bao nhiêu tiền.
  • Nạp tiền vào thẻ.
  • Chờ ngân hàng cắt nợ.
  • Quẹt thẻ qua post để lấy lại tiền.

Trong trường hợp bạn không thanh toán trả nợ thẻ tín dụng hoặc thanh toán chậm sẽ khiến bạn bị ghi vào hồ sơ CIC (Credit Information Center – Trung tâm thông tin tín dụng). Với mỗi mốc thời gian khác nhau bạn sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau:

  • Chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày sẽ bị ngân hàng nhắc nhở nộp tiền
  • Chậm thanh toán từ 10 – 90 ngày, lúc này bạn sẽ bị tính lãi phạt lên đến 33%/năm con số rất cao
  • Chậm thanh toán trên 90 ngày, lúc này bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng và sẽ khó cho việc vay vốn, vay tín chấp tiêu dùng về sau này.

Khi nào nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Khi nào nên đáo hạn thẻ tín dụng?

Do vậy, bạn cần sắp xếp để có thời gian trả nợ hợp lý, tốt nhất bạn phải trả nợ được tính từ lúc sao kê tới hạn được nhắc trong sao kê. Sau khi ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn hàng tháng qua email hoặc tin nhắn nhắc nhở về việc trả nợ thẻ tín dụng, ngân hàng sao kê số tiền cũng như thời hạn bạn phải thanh toán cho họ. Cùng với đó, mức phí đáo hạn thẻ sẽ phụ thuộc vào số tiền cũng như thời gian mà bạn liên hệ đến công ty.

Vay tiền qua thẻ tín dụng và hình thức đáo hạn qua thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và đa năng, tuy nhiên bạn cần cân nhắc tính cần thiết khi vay bởi khi vay hoặc đáo hạn qua thẻ tín dụng thì mức lãi suất sẽ khá cao tùy vào đơn vị cho vay quy định. Do vậy hãy xem xét khả năng tài chính và khả năng trả nợ trước khi đưa ra quyết định vay và đáo hạn qua thẻ tín dụng.

Please follow and like us: