Thẻ visa trả trước và những lợi ích bất ngờ cho chủ thẻ

Do những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, do vậy, thẻ visa ngày càng trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, chưa hẳn nhiều người đã biết về thẻ visa trả trước. Vậy đây thực là loại hình thẻ như thế nào?

Thẻ visa trả trước, cái tên lạ mà quên đối với nhiều người. Vậy loại hình thẻ ngân hàng này là như nào? Nó mang lại những lợi ích gì cho chủ thẻ? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Thẻ visa là gì?

Xem thêm: Sử dụng thẻ Visa có chuyển khoản được không?

Trước khi tìm hiểu về thẻ visa trả trước ta cần biết rõ về lịch sử của thẻ visa. Đây là loại hình thẻ được ra đời vào năm 1976 với sự liên minh của các ngân hàng Mỹ, có sự quản lý chặt chẽ của ngân hàng quốc gia. Kể từ khi ra đời cho đến nay, visa ngày càng phát triển và mở rộng phạm vi cũng như tầm ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới.

Dịch vụ thẻ này ngày càng thu hút được nhiều ngân hàng tham gia, tạo điều kiện cho chủ thẻ có thể dễ dàng và thuận lợi trong việc giao dịch, sử dụng thẻ visa ngân hàng trên toàn cầu. Và dĩ nhiên không nằm ngoài sự chuyển mình của quốc tế, những tấm thẻ visa đã chiếm lĩnh thị trường giao thương kinh tế Việt Nam với một tốc độ chóng mặt và không ngừng lớn mạnh.

Vậy thẻ visa trả trước là gì?

Thẻ visa trả trước của ngân hàng còn có tên gọi khác là Prepaid Card. Đây là tấm thẻ có khả năng tương tự với thẻ ghi nợ, có tính năng dự trữ giá trị. Chủ thẻ (hoặc người sử dụng thẻ) chỉ cần nạp trước một số tiền vào thẻ và sử dụng thẻ để giao dịch, thanh toán những mặt hàng, dịch vụ không vượt quá số tiền (số dư) trong thẻ.

the-visa-tra-truoc

Thẻ visa trả trước là gì?

Một ưu điểm lớn của chiếc thẻ visa ngân hàng trả trước này đấy chính là tính năng của thẻ không kết nối với tài khoản ngân hàng người sử dụng như thẻ ghi nợ. Như vậy, trong trường hợp nếu như những thông tin bảo mật của thẻ bị lộ thì chủ tài khoản chỉ có thể bị thiệt hại số tiền có trong thẻ, còn tiền trong tài khoản ngân hàng vẫn sẽ được giữ nguyên.

Thẻ trả trước visa thì sẽ giúp cho người dùng thẻ có thể sử dụng, giao dịch ở tất cả các cây ATM/POS có ký hiệu visa trên toàn cầu. Cức kỳ thích hợp với những người thường xuyên giao dịch ngoài nước, đi du học, công tác hoặc du lịch…

Những lợi ích điểm 10 của thẻ trả trước

Để nói về những tính năng, lợi ích của tấm thẻ visa trả trước này ta có thể kể đến:

An toàn là trên hết

  • Như đã kể đến phía trên thì do tính liên kết nên số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn với thẻ không hề có liên hệ với nhau.
  • Khi sử dụng thẻ, bạn hoàn toàn không cần mang theo tiền mặt trên khắp thế giới nhưng vẫn có thể thực hiện các giao dịch tại cây ATM/POS có biểu tượng visa.

Hình 2 - Su-dung-the-de-dang-tren-cac-cay-ATM-co-bieu-tuong-visa-tren-toan-cau

Sử dụng thẻ dễ dàng trên các cây ATM có biểu tượng visa trên toàn cầu

  • Tra cứu tài khoản dễ dàng qua Internet hoặc các điểm chấp nhận thẻ. Do vậy, hoàn toàn có thể nắm rõ số dư hiện tại trong tài khoản ngân hàng của mình.
  • Có thể tự động quy đổi số tiền theo mệnh giá, đơn vị tiền tệ tại quốc gia mà chủ thẻ đang thực hiện giao dịch rút tiền.

Đơn giản khi sử dụng

  • Sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, tại tất cả các cây ATM/POS có biểu tượng visa.
  • Ngày càng có nhiều website thương mại điện tử chấp nhận phương thức thanh toán bằng thẻ visa trả trước.
  • Dễ dàng chuyển tiền cho bạn bè, người thân ở nước ngoài. An toàn, hiệu quả và đơn giản.

Quản lý tốt chi tiêu

  • Nắm nhanh thông tin về số dư tài khoản qua internet hay các địa điểm chấp nhận thẻ.
  • Thẻ có hạn mức tiền nhất định, do đó, hoàn toàn dễ dàng nắm rõ chi tiêu của cá nhân (hoặc người sử dụng thẻ).
  • Đối với những gia đình có con đi học xa, du học hoàn toàn dễ dàng quản lý chi tiêu, tài khoản của con em mình.

Trên đây là tất cả những lý giải về loại hình thẻ visa trả trước và lợi ích, tính năng của loại thẻ này. Mọi thắc mắc, quý bạn đọc có thể tham khảo thêm trên thebank.vn.

Please follow and like us: