Thẻ Visa Debit là gì? Loại thẻ này có những ưu và nhược điểm gì cần lưu ý

Thẻ Visa Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ Quốc tế ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính tiện dụng mà nó mang lại, vậy cụ thể thì thẻ Visa Debit là gì? Loại thẻ này mang lại những ưu và nhược điểm gì mà ngày càng có nhiều người sử dụng đến như vậy?

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit hay còn có tên gọi khác là thẻ ghi nợ Quốc tế mang thương hiệu của tổ chức Visa. Loại thẻ này được sử dụng giống như một công cụ để thanh toán các loại hóa đơn trên phạm vi toàn thế giới mà không cần dùng đến tiền mặt.

Xem thêm: Thẻ Visa Debit ACB là gì? Loại thẻ này mang lại cho người dùng những lợi ích gì?

Sở hữu trong tay một chiếc thẻ Visa Debit, bạn có thể dễ dàng mua được bất kỳ loại hàng hóa nước ngoài thông qua các Website chính thức, hoặc cũng có thể dùng chúng để phục vụ cho các loại giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thanh toán nạp tiền, mua thẻ điện thoại… ở phạm vi Quốc tế. Tuy nhiên, tùy vào từng Ngân hàng mà việc cung cấp các dịch vụ của việc mở thẻ Visa Debit cũng sẽ khác nhau về chính sách cũng như những ưu đãi khác.

hinh1-the-visa-debit-la-gi

Thẻ Visa Debit là gì? Điều kiện để mở thẻ Visa Debit có khó không?

Điều kiện để làm thẻ Visa Debit rất đơn giản, bạn chỉ cần là công dân của nước Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, khi làm thẻ Visa Debit, các Ngân hàng thường sẽ thu thêm mức phí mở thẻ và trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp thêm những loại phí khác liên quan đến vận hành thẻ như phí thường niên, phí làm lại thẻ khi bị mất,… Nhìn chung, hiện nay các loại phí này đang được các Ngân hàng điều chỉnh sao cho hợp lý nhất với khách hàng và cũng là để cạnh tranh thu hút khách hàng, kèm theo đó là rất nhiều chương trình ưu đãi thẻ debit để khuyến khích người dùng khi mở thẻ.

Những ưu – nhược điểm khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích hấp dẫn tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm và cả những mặt hạn chế mà khi sử dụng bạn cần hết sức lưu ý:

Ưu điểm:

  • Không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt hay ngân phiếu khi mỗi lần đi mua sắm, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và tránh được tình trạng mất cắp.
  • Dễ dàng kiểm soát được các khoản chi tiêu hàng ngày, hàng tháng của mình và gia đình thông qua tiện ích SMS Banking và Internet Banking.
  • Quản lý số tiền của bạn 24/7 trong ngân hàng.

hinh2-the-visa-debit-la-gi

Thẻ Visa Debit có nhiều ưu điểm đáng kể nhưng cũng có cả những mặt hạn chế mà bạn cần phải lưu ý.

  • Mỗi khi đi ra nước ngoài công tác hay du lịch, bạn không còn phải bận tâm đến vấn để đổi từ tiền Việt ra ngoại tệ nữa.
  • Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch với các siêu thị, cửa hàng tiện ích trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và trực tiếp.
  • Thủ tục đăng ký làm thẻ Visa Debit đơn giản nhanh gọn không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Nhược điểm:

  • Khi thực hiện thanh toán hóa đơn, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhất định, chúng được chiết khấu tùy thuộc vào số tiền mà bạn sử dụng để thực hiện giao dịch đó.
  • Vấn đề bảo mật tài khoản chưa được thực sự an toàn vì nếu như không may bạn để người khác thấy được mật mã thẻ của bạn hoặc không may làm mất thẻ mà chưa kịp báo lại với Ngân hàng để khóa tài khoản thì họ có thể dễ dàng lấy đi số tiền trong tài khoản của bạn.
  • Ngoài ra, khi bạn sử dụng Visa Debit, số lượng khuyến mãi có thể sẽ ít hơn khi bạn sử dụng loại thẻ Visa Credit.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được thẻ Visa Debit là gì? Điều kiện để mở thẻ Visa Debit có khó không? Và loại thẻ này có những ưu nhược điểm gì rồi chứ… Nếu như vẫn còn ý kiến thắc mắc cần được giải đáp thì hãy gọi ngay đến số hotline tổng đài của các chuyên gia tư vấn tài chính Thebank, bạn sẽ có được câu trả lời chi tiết và thỏa đáng nhất.

Please follow and like us: