Khách hàng sử dụng thẻ Visa có thanh toán quốc tế được không?

Thẻ Visa là sản phẩm thẻ quốc tế được sử dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều quyền lợi và tiện ích khách hàng nhận được khi dùng sản phẩm thẻ này tiến hành các giao dịch.

Thẻ Visa có thanh toán quốc tế được không? Là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là sản phẩm thẻ ngân hàng được ra mặt lần đầu vào năm 1976 bởi Tổ chức thẻ quốc tế Visa International Service Association của Mỹ.

Đến nay, dòng thẻ Visa được sử dụng phổ biến trên toàn cầu và nhận được nhiều phản hồi tích cực của nhiều khách hàng.

Cũng như các loại thẻ ngân hàng khác, sản phẩm thẻ quốc tế Visa có thể thực hiện được nhiều loại giao dịch như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán trong và ngoài nước.

Hiện nay, có 3 dòng thẻ Visa chính đang được lưu hành trên thị trường gồm:

  • Thẻ tín dụng (thẻ Visa Credit): đây là sản phẩm thẻ mà khách hàng có thể thoải mái thực hiện các giao dịch và chỉ cần thanh toán số nợ cho ngân hàng trong thời gian đã quy định với 45 ngày miễn lãi.
  • Thẻ ghi nợ (thẻ Visa Debit): đây là sản phẩm thẻ mà khách hàng chỉ được phép thực hiện các giao dịch trong phạm vi số tiền đang có trong tài khoản ngân hàng.
  • Thẻ trả trước (thẻ Visa Prepaid): đây là sản phẩm thẻ có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ nhưng thẻ không được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ Visa được sử dụng phổ biến trên toàn cầu

Thẻ Visa được sử dụng phổ biến trên toàn cầu

Sử dụng thẻ Visa có thanh toán quốc tế được không?

Với mục đích phát hành là thực hiện các giao dịch quốc tế không phân biệt các quốc gia vùng lãnh thổ và các ngân hàng.

Vì vậy, hoàn toàn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán quốc tế.

Ngoài ra không chỉ vậy, bạn còn có thể dùng thẻ Visa để thực hiện mua bán hàng hóa trong và ngoài nước vô cùng đơn giản.

Những chức năng chính của thẻ Visa

Cũng như các loại thẻ quốc tế khác hiện nay, thẻ Visa được sử dụng như một chiếc thẻ ATM, có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán qua thẻ…

Khi cần rút tiền mặt, khách hàng chỉ cần mang thẻ đến các điểm ATM của ngân hàng làm thẻ và thực hiện rút tiền từ cột ATM.

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán khi tiến hành mua hàng hóa bằng hình thức quẹt thẻ với dịch vụ hoàn toàn miễn phí tại những cửa hàng chấp nhận thanh toán qua thẻ Visa.

Khi thực hiện rút tiền bằng thẻ Visa khác ngân hàng, khách hàng phải chịu một mức phí rất cao, cần lưu ý điều này để đảm bảo không mất nhiều chi phí cho việc rút tiền qua thẻ.

Mua hàng online quốc tế dễ dàng với thẻ Visa

Mua hàng online quốc tế dễ dàng với thẻ Visa

Điều kiện và thủ tục làm thẻ Visa

Bạn cần phải đảm bảo những điều kiện và thủ tục như sau để được hỗ trợ mở thẻ Visa nhanh nhất.

Điều kiện làm thẻ:

  • Khách hàng đủ 18 tuổi.
  • Có chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam, đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
  • Có tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng. Nếu bạn chưa có khi làm thẻ thanh toán quốc tế sẽ đồng thời mở tài khoản ngân hàng.

Thủ tục làm thẻ:

  • Giấy đề nghị phát hành hành thẻ thanh toán quốc tế (theo mẫu của ngân hàng).
  • CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/KT3.
  • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.

Để lựa chọn được ngân hàng làm thẻ Visa phù hợp nhất, bạn có thể tìm hiểu những ngân hàng làm thẻ Visa tốt nhất năm 2020 để mở thẻ hiệu quả và sử dụng thẻ tốt nhất.

Một số lưu ý khi đăng ký làm thẻ Visa

Khi có nhu cầu được sử dụng thẻ Visa, bạn chỉ cần lựa chọn một ngân hàng phù hợp lưu ý nên lựa chọn những ngân hàng uy tín hoặc có chất lượng dịch vụ tốt.

Trước khi đăng ký làm thẻ nên lưu ý tìm hiểu kỹ các thông tin về quyền lợi, biểu phí và mức phí duy trì thẻ thường niên của các ngân hàng để có sự so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Hiện nay, theo nhiều đánh giá của các khách hàng và chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, các ngân hàng sau như CitiBank, ANZ, HSBC,… là những đơn vị có dịch vụ thẻ Visa với nhiều ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn mà bạn nên tham khảo khi lựa chọn.

Như vậy, sản phẩm thẻ Visa có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch quốc tế. Không chỉ vậy, dòng thẻ này còn có thể giúp khách hàng thanh toán các giao dịch mua bán trong và ngoài nước một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy lựa chọn cho mình một ngân hàng mở thẻ để sử dụng hiệu quả những tính năng và tiện ích từ dòng thẻ này mang lại ngay hôm nay.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *