Giải đáp số thẻ Visa Vietcombank nằm ở đâu?

Số thẻ Visa Vietcombank nằm ở đâu? Vấn đề không này không phải tất cả khách hàng sử dụng thẻ đều đã nắm rõ. Hiện nay, vẫn còn nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa 2 khái niệm số tài khoản và số thẻ.

Cấu trúc của thẻ ATM

Trên 1 chiếc thẻ ATM Visa Vietcombank thông thường có những thông tin cơ bản sau:

  • Số thẻ Visa Vietcombank bao gồm 16 số.
  • Tên của khách hàng được viết hoa không dấu.
  • Ngày phát hành thẻ.
  • Ngày thẻ hết hiệu lực sử dụng.
  • Một số sản phẩm thẻ Visa Vietcombank có bổ sung thêm phần số tài khoản được in nổi ngay trên mặt trước của thẻ.

Hiện nay, tại các ngân hàng Việt Nam đều đang áp dụng một dãy số ấn định của mỗi ngân hàng, dãy số này được gọi là mã số BIN.

Mở đầu mã số BIN là 4 số 9704. Thông thường, số thẻ ATM của các ngân hàng Việt Nam có 2 loại số chính là 12 số và 19 số. Trong đó, ngân hàng Vietcombank đang phát hành loại thẻ Visa có 16 số.

số thẻ Visa Vietcombank nằm ở đâu

Khách hàng đăng ký làm thẻ Visa Vietcombank

Phân biệt số thẻ ATM Visa Vietcombank và số tài khoản

Vấn đề phân biệt đâu là số tài khoản và số thẻ hiện vẫn còn rất nhiều khách hàng băn khoăn và không thể biết đâu là số tài khoản. Chính vì lẽ đó mà nhiều khách hàng tốn rất nhiều thời gian khi thực hiện các giao dịch cơ bản tại ngân hàng như chuyển khoản, rút tiền…

Số tài khoản ngân hàng được định nghĩa là dãy số để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch. Số tài khoản Vietcombank được ngân hàng cung cấp khi khách hàng tiến hành mở thẻ Visa Vietcombank tại các chi nhánh/phòng giao dịch của Vietcombank.

Số thẻ chính là dãy số được in trực tiếp lên thẻ Visa Vietcombank. Số thẻ ATM gồm 16 số trong đó phụ thuộc vào mã CIF, mã ngẫu nhiên của mỗi ngân hàng mà số đầu của thẻ có sự khác biệt giữa các tài khoản.

Trong khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản tại, khách hàng phải sử dụng số tài khoản chứ không dùng số thẻ. Số tài khoản của ngân hàng Vietcombank gồm 13 số, trong đó 3 số đầu là hiển thị mã số của chi nhánh ngân hàng.

Vậy về cơ bản, hiện nay khi người dùng tiến hành các giao dịch thanh toán thì đa phần số để thực hiện giao dịch là số tài khoản ngân hàng trong các hoạt động chứ không phải số thẻ.

Còn số thẻ ATM là số thẻ mà ngân hàng cung cấp cho người dùng. Như đã chia sẻ, số thẻ ngân hàng này chỉ có tác dụng giúp cho ngân hàng quản lý dễ hơn về các hoạt động của người dùng trong thẻ.

Từ A – Z tất tần tật thông tin về số thẻ Visa Vietcombank

Ví dụ: Số tài khoản 007 100 1234567

Trong đó 007 là mã số của chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

số thẻ Visa Vietcombank nằm ở đâu

Khách hàng thực hiện giao dịch tại điểm ATM Vietcombank

Tìm hiểu cách đăng ký làm thẻ Visa Vietcombank trả trước đơn giản nhất giúp bạn mở thẻ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Số thẻ Visa Vietcombank nằm ở đâu?

Số thẻ Visa Vietcombank là dãy số gồm 16 chữ số được in nổi trên mặt thẻ. Nếu để lộ số thẻ Visa Vietcombank thì tình trạng mất tiền trong tài khoản của bạn sẽ dễ dàng xảy ra hơn. Do vậy bạn cần lưu ý phải bảo mật dãy số này thật kỹ nếu để lộ số thẻ Visa thì sự an toàn trong quá trình sử dụng thẻ sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Khi bị mất thẻ hay thất lạc, bạn cần phải thông báo ngay với ngân hàng để tiến hành khóa thẻ ngay lập tức. Sau đó đến tại chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank đã đăng ký phát hành thẻ để được cấp thẻ lại.

Ngay khi nhận được thẻ lần đầu tiên tại chi nhánh Vietcombank đã đăng ký phát hành thẻ, bạn cần phải nhanh chóng đổi mã PIN để đảm bảo tính bảo mật và độ an toàn trong các giao dịch.

Những quy tắc sử dụng thẻ Visa Vietcombank an toàn

  • Hãy chỉ mua bán trên các web có sử dụng giao thức “https:…” cho các giao dịch tài chính. Điều này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn tránh bị rò rỉ.
  • Giữ bảo mật thông tin thẻ, đặc biệt là mã PIN và CVV. Nếu để lộ thông tin này thì bạn sẽ rất dễ dẫn dến việc mất tiền oan trong tài khoản của mình.
  • Không tiết lộ mật mã nhờ người khác rút tiền, cũng không nên giao dịch ở những ATM có quá đông người chen lấn, xếp hàng vì rất dễ bị lộ thông tin thẻ cũng như mật mã.
  • Trong trường hợp bị trộm hoặc mất thẻ, hãy gọi điện lên CSKH cung cấp các thông tin như họ tên chủ thẻ, số chứng minh nhân dân, địa chỉ… của ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ ngay.

Như vậy, bạn đã nắm được thông tin số thẻ Visa Vietcombank là dãy số gồm 16 số được in ở mặt trước của thẻ cũng như phân biệt được số tài khoản và số thẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các giao dịch tại ngân hàng.

Please follow and like us: