Năm 2020 nên làm thẻ Visa ngân hàng nào là tốt nhất?

Để trả lời được câu hỏi “Làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?” Cần phải dựa vào chất lượng phục vụ và các dịch vụ của ngân hàng để có được lời giải đáp tối ưu nhất.

1. Thẻ Visa là gì?

Theo định nghĩa của ngân hàng thế giới thì:

 • Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán trên toàn cầu, do tổ chức Visa thực hiện liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, sản phẩm thẻ này có mục địch sử dụng chính là rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thực hiện thanh toán tại một số điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.
 • Visa là công ty thanh toán tài chính có trụ sở chính đặt tại California, Mỹ với hơn hàng chục triệu điểm thanh toán chấp nhận thẻ trên toàn thế giới.
 • Thẻ Visa là loại thẻ ATM được phân chia dựa vào khu vực địa lý. Bao gồm 3 loại đó là thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ Visa trả trước.

Thẻ Visa có nguồn gốc từ nước Mỹ

Thẻ Visa có nguồn gốc từ nước Mỹ

Phân loại thẻ Visa hiện nay

Hiện nay, thẻ Visa được phân loại thành 3 loại thẻ ghi nợ gồm: Thẻ ghi nợ Visa, thẻ tín dụng Visa và thẻ trả trước Visa.

Thẻ trả trước (Visa Prepaid): Đây là loại thẻ cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).

Tất cả các loại thẻ trên đều là thẻ vật lý. Ngoài ra còn có một loại nữa là thẻ phi vật lý – thẻ Visa ảo, thực chất Visa ảo là thẻ trả trước nhưng không có phôi thẻ. VPBank, Sacombank là những ngân hàng điển hình mở Visa ảo.

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit): Là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu của Visa, ngân hàng sẽ phát hành khi mở tài khoản thanh toán. Do đó chủ thẻ sẽ chi tiêu, rút tiền bằng số tiền họ có trong tài khoản. Một điểm khác lớn nhất so với thẻ ghi nợ nội địa (mọi người quen gọi là thẻ ATM), thẻ này có thể sử dụng trên toàn cầu, cũng như mua hàng trực tuyến từ các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada…

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit): Đây là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng cũng được gọi với tên khác là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và bị tính lãi khá cao.

Làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Với thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit, khách hàng có thể chọn lựa một số ngân hàng sau như Agribank, ACB, BIDV, EximBank, Vietcombank, DongABank, Maritime Bank, CitiBank, ANZ, HSBC… để nhận được nhiều hỗ trợ hơn khi thanh toán.

Với dòng thẻ Visa Debit, hiện nay một số ngân hàng phát hành sản phẩm này kèm theo rất nhiều lợi ích và cách sử dụng đơn giản trong việc thanh toán các dịch vụ, hóa đơn,… như: Vietcombank,  ACB, VietinBank, Eximbank. Sản phẩm thẻ của các ngân hàng này hiện đang được đánh giá rất cao trên thị trường.

Hiện nay, chi phí để đăng ký sử dụng thẻ Visa rất rẻ, có thể dao động trong khoảng từ 50.000 đồng – 100.000 đồng, một số ngân hàng như Eximbank, ACB… hoàn toàn miễn phí mở thẻ.

Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Một số tiện ích khách hàng nhận được khi đăng ký sử dụng thẻ Visa:

 • Thẻ Visa được phát hành với mục đích mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính trong và ngoài nước.
 • Khách hàng có thể dễ dàng thanh toán tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ ATM trên cả nước và thế giới. Điều này góp phần giảm được lượng tiền mặt lưu thông trên thị trường và hỗ trợ nhà nước giảm lạm phát.
 • Khách hàng được hỗ trợ tra cứu các thông tin tài khoản qua các dịch vụ như SMS Banking, Internet Banking hay tại các điểm ATM.
 • Dễ dàng rút tiền trong hay ngoài nước, số tiền sẽ tự động được chuyển đổi thành giá trị tương ứng với giá trị ngoài tệ của quốc gia bạn đang đến.
 • Hỗ trợ khách hàng thanh toán trực tiếp hay thanh toán các hóa đơn trả sau.
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển khoản, giúp giảm bớt các phí dịch vụ khi thực hiện chuyển khoản nước ngoài.
 • Sử dụng thẻ Visa giúp khách hàng hạn chế tối đa việc mang theo tiền mặt, trường hợp bị mất thẻ vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách thực hiện khóa thẻ kịp thời.
 • Khi làm mất hay thất lạc thẻ, khách hàng chỉ cần liên lạc ngay với ngân hàng để thực hiện việc khóa thẻ, sau đó đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất thực hiện đăng ký lại thẻ mới và chuyển số tiền còn trong thẻ cũ sang thẻ mới.
 • Đối với thẻ Visa đặc biệt là loại thẻ Visa Debit có độ bảo mật rất cao, hạn chế tối đa sự xâm nhập của Hacker.

Thẻ Visa thực hiện giao dịch trên toàn thế giới

Thẻ Visa thực hiện giao dịch trên toàn thế giới

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có lựa chọn được cho bản thân một ngân hàng tốt nhất để đăng ký sử dụng thẻ Visa. Từ đó có thể nhận được những ưu đãi và quyền lợi từ sản phẩm thẻ này.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *