Mã số CVC là gì? Số CVC thẻ Mastercard khác gì số CVC thẻ Visa?

Mã số CVC là mã số bảo mật dùng để xác minh thẻ Mastercard giúp khách hàng có thể an tâm thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến một cách an toàn nhất.

1. Số CVC là gì?

CVC là viết tắt của cụm từ Card Validation Code, là mã dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Về tính năng cơ bản thì mã số CVC và số CVC là giống nhau, chỉ khác nhau về tên gọi và loại thẻ sử dụng.

Số CVC là gì?

Số CVC là gì?

>> Tìm hiểu ngay: Số CVC là gì? Và vì sao nên xóa số này đi ngay sau khi nhận thẻ.

2. Số thẻ Mastercard có khác số CVC thẻ Visa?

Dù đều là mã số bảo mật dùng khi thanh toán trực nhưng thẻ visa mã số này có tên là CVV còn thẻ Mastercard là số CVC

Đối với những dòng thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng như Visa, Mastercard… thì mã bảo mật được in ở mặt sau của thẻ, chủ thẻ có thể thấy ở ngay sau dãy chữ ký và mã này thường có 3 chữ số.

>> Xem ngay: Năm 2020 nên làm thẻ Visa ngân hàng nào là tốt nhất?

3. Những chú ý khi sử dụng mã số CVV/CVC

  • Để đảm bảo được tính bảo mật và phòng tránh tối đa tình trạng đánh cắp tiền, thông tin của khách hàng, các chuyên gia tài chính đã khuyến cáo ngay khi nhận thẻ khách hàng cần phải ghi nhớ ngay mã số CVC/CVV trên thẻ.
  • Chủ thẻ cần đặc biệt lưu ý, chỉ nên dùng thẻ Mastercard/Visa ở những Website có tính an toàn cao với số lượng truy cập lớn và phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, chỉ quẹt thẻ tại máy POS của cửa hàng lớn, có uy tín thương hiệu.
  • Không giao thẻ cho người khác sử dụng. Nên lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng có dùng mã OTP khi thực hiện các giao dịch thanh toán online.
  • Nếu nhận được một email lạ yêu cầu kích hoạt liên kết hoặc tải một file đính kèm để kiểm tra thông tin tài khoản hoặc mã CVV/CVC thì chủ thẻ tuyệt đối không được cung cấp thông tin cá nhân cho những email lạ này. Đây là một hình thức lừa đảo vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ với khách hàng về vấn đề “Mã số CVC là gì?” Có thể nói đây là một dãy số có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giao dịch tài chính. Vì vậy, chủ thẻ cần phải bảo mật dãy số này một cách an toàn nhất.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *