Làm thẻ Visa ở đâu và rút tiền mặt từ thẻ Visa như thế nào?

Nắm rõ cách rút tiền từ thẻ Visa và những nơi có hỗ trợ làm thẻ giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và sở hữu loại thẻ này.

Thẻ thanh toán quốc tế (Visa Card) đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ gì với chúng ta. Loại thẻ này mang lại nhiều tiện ích cho nhu cầu giao dịch, thanh toán ở cả thị trường trong nước lẫn quốc tế. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn có nhiều người chưa biết rõ cách làm thẻ Visa cũng như cách sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những có nơi có hỗ trợ làm thẻ Visa và các rút tiền mặt từ thẻ này.

Làm thẻ Visa ở đâu và rút tiền mặt từ thẻ Visa như thế nào?
Làm thẻ Visa ở đâu và rút tiền mặt từ thẻ Visa như thế nào?

1. Làm thẻ Visa ở đâu?

Tại nước ta hiện nay, đa số các ngân hàng đều có liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế. Tùy vào tiện lợi của các loại thẻ Visa, khả năng thanh toán mà mỗi ngân hàng lại có những quy định và điều kiện làm thẻ Visa khác nhau.

Thẻ Visa hiện tại bao gồm 3 loại thẻ: Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế), Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế) và Visa Prepaid (thẻ trả trước).

Đối với thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit Card), những ngân hàng quốc tế như: ANZ, Citibank, HSBC, Standard Chartered,… thường dành nhiều ưu đãi hơn khi khách hàng thanh toán.

Khi muốn làm thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit Card), bạn nên quan tâm đến những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, VietinBank, Eximbank, ACB, BIDV.…Sản phẩm thẻ Visa của những ngân hàng này được đánh giá là dễ dàng sử dụng và ít gặp khó khăn, trục trặc. Chi phí mở thẻ Visa tương đối rẻ, chỉ khoảng 50.000 đồng. Thậm chí có một số ngân hàng còn miễn phí mở thẻ cho khách hàng.

Trong trường hợp bạn muốn làm thẻ Visa Techcombank, muốn biết thủ tục đăng ký, thời gian làm thẻ bạn có thể tham khảo bài viết: Hỏi – đáp làm thẻ Visa mất bao lâu? để biết thêm chi tiết khi làm thẻ tại đây.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều người, nếu mục đích dùng thẻ của bạn chỉ thanh toán tại Việt Nam thì ngân hàng nào cung cấp thẻ cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phạm vi sử dụng thẻ ở nước ngoài, bạn nên làm thẻ Visa tại các ngân hàng Standard Chartered, ANZ, HSBC, Citibank là tốt nhất.

 

 

 

Mẫu thẻ Visa Credit Card của ngân hàng Standard Chartered
Mẫu thẻ Visa Credit Card của ngân hàng Standard Chartered

Đối với sản phẩm thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid) hiện tại nếu muốn sử dụng thẻ phải nạp tiền vào thẻ chứ không phải dùng tiền trong tài khoản đôi khi gây bất tiện cho người dùng. Loại thẻ này thường được sử dụng làm quà tặng do vậy nếu có nhu cầu các bạn có thể tìm hiểu làm ở VPBank, Sacombank.

2. Cách rút tiền mặt từ thẻ Visa

Hiện nay, ngoài việc dùng thẻ Visa để thanh toán hàng hóa, trong trường hợp bạn cần dùng đến tiền mặt thì vẫn có thể thực hiện rút tiền từ thẻ Visa thông qua ngân hàng hay cây ATM.

Thông thường khi rút tiền mặt từ thẻ Visa dù là ở ngân hàng hay cây ATM thì chi phí rút sẽ cao hơn thẻ thường rất nhiều so với dùng thẻ Visa để thanh toán. Do vậy ngân hàng thường khuyến khích khách hàng dùng thẻ Visa để thanh toán hàng hóa trực tiếp thay vì rút tiền mặt.

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu và cần rút tiền mặt từ thẻ Visa ngân hàng sẽ có tính phí như sau:

  • Trường hợp sử dụng thẻ Visa Debit rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng khác thì sẽ bị thu phí 2% trên tổng số tiền khách hàng rút nhưng tối thiểu là 50.000 VNĐ/giao dịch, chưa tính thuế giá trị gia tăng.
  • Trường hợp khách hàng trên có thể đã dùng thẻ Visa Debit rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác nên bị thu phí 55.000 VNĐ/giao dịch(bao gồm thuế giá trị gia tăng), theo đúng quy định của ngân hàng.
  • Đó là chưa kể trường hợp nếu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng (Credit) để rút tiền mặt tại cây ATM thì mức phí rút tiền còn cao hơn. Có thể ở mức 4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 100.000 VNĐ/giao dịch.
Rút tiền từ thẻ Visa tại ngân hàng hoặc cây ATM là cách đơn giản và phổ biến nhất
Rút tiền từ thẻ Visa tại ngân hàng hoặc cây ATM là cách đơn giản và phổ biến nhất

Do mức phí rút tiền từ thẻ Visa khá cao do vậy bạn nên cân nhắc rút tiền từ thẻ Visa khi không thật sự cần thiết để tránh chịu mức phí rút tiền cao.

Trên đây là những thông tin về nơi làm thẻ Visa và cách rút tiền mặt từ loại thẻ này. Nếu bạn đang sử dụng hoặc đang muốn mở một tài khoản thẻ Visa thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *