Bộ hồ sơ đầy đủ để đăng ký làm thẻ Visa cần những giấy tờ gì?

Làm thẻ Visa cần những giấy tờ gì? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm thẻ quốc tế quan tâm hiện nay. Để làm thẻ được nhanh chóng và hiệu quả nhất hãy tham khảo bài viết sau để giúp bạn có thêm kiến thức khi mở thẻ Visa hiện nay.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa được phát hành và sử dụng khắp thế giới

Thẻ Visa được phát hành và sử dụng khắp thế giới

Hiện nay, thẻ Visa được sử dụng rộng rãi khắp hơn 200 đất nước trên toàn thế giới với độ an toàn và bảo mật được nhiều chuyên gia đánh giá là rất cao. Với tính năng thanh toán và rút tiền trên hầu hết các nước trên thế giới và những ưu đãi bất ngờ khi mở thẻ, vì vậy nhu cầu tìm kiếm cách làm thẻ Visa và làm thẻ Visa cần những giấy tờ gì được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Hiện nay, có 3 sản phẩm thẻ Visa được phát hành phổ biến trên toàn thế giới:

 • Thẻ Visa Debit (Thẻ ghi nợ quốc tế).
 • Thẻ Visa Creadit hay còn gọi là thẻ tín dụng quốc tế:
 • Thẻ Visa Prepaid hay còn gọi là thẻ trả trước:

Làm thẻ Visa cần những giấy tờ gì?

Thẻ Visa chia ra làm 3 loại là thẻ tín dụng (Visa Credit), thẻ ghi nợ (Visa Debit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid). Mỗi loại thẻ lại có chức năng khác nhau nên cũng sẽ yêu cầu điều kiện và thủ tục khác nhau khi khách hàng muốn làm thẻ Visa. Cụ thể:

Thẻ Visa Debit:

Đây là thẻ mà khách hàng chỉ được sử dụng đúng số tiền có trong thẻ. Nếu trong tài khoản thẻ hết tiền hoặc không đủ và muốn sử dụng bạn phải nạp thêm tiền vào, do vậy các loại giấy tờ khi mở thẻ Visa Debit cũng rất đơn giản.

Khách hàng muốn sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế chỉ cần mang CMND đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký mở thẻ. Khi đó bạn sẽ được hướng dẫn và điền thông tin vào giấy mở thẻ.  Mức phí mở thẻ có thể tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau có thể miễn phí hoặc thu phí.

Thẻ Visa Credit:

Vì chức năng chi tiêu trước – trả tiền sau nên khi khách hàng có yêu cầu mở thẻ, các ngân hàng sẽ khắt khe hơn về nhân thân và thu nhập để chứng minh khả năng tài chính. Mỗi hạng thẻ tín dụng sẽ yêu cầu một mức thu nhập tối thiểu khác nhau. Và đặc biệt là phải có lịch sử tín dụng tốt, không có án tích nợ xấu được lưu trữ tại trung tâm thông tin tín dụng CIC. Theo đó, giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị để làm thẻ tín dụng bao gồm:

 • Giấy đề nghị phát hành và hợp đồng sử dụng thẻ theo mẫu ngân hàng.
 • Bản photo CMND/hộ chiếu còn hiệu lực và có bản chính kèm theo để đối chiếu.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, giấy tạm trú.
 • Hợp đồng lao động, giấy xác nhận của đơn vị công tác về thu nhập, … 3 -6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ tài sản đảm bảo (nếu có) như: Sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, các giấy tờ có giá khác,…
 • Các giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Dễ dàng thực hiện các giao dịch quốc tế với thẻ Visa

Dễ dàng thực hiện các giao dịch quốc tế với thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid:

Đây là loại thẻ có tính năng tương tự như thẻ ghi nợ Visa Debit. Nhưng thẻ Visa Prepaid không liên kết với tài khoản ngân hàng và độc lập hoàn toàn. Giống như chiếc sim điện thoại, khi muốn sử dụng khách hàng cần phải nạp tiền vào thẻ và bảo quản cẩn thận và nếu bị mất thẻ thì sẽ bị mất toàn bộ số tiền trong thẻ.

Tương tự như thẻ Visa Debit, khách hàng cũng không cần phải chứng minh thu nhập khi làm thẻ Visa prepaid mà chỉ cần mang theo CMND và làm theo hướng dẫn của cán bộ tư vấn, điền thông tin vào mẫu đơn đăng kí làm thẻ sau đó chỉ cần chờ 5 – 7 ngày là bạn đã có thể nhận thẻ từ phía ngân hàng nhanh chóng.

Bên cạnh những thông tin về các giấy tờ cần thiết khi mở thẻ, bạn có thể quan tâm về địa chỉ làm thẻ Visa ở đâu và rút tiền mặt từ thẻ Visa như thế nào? để lựa chọn được ngân hàng mở thẻ phù hợp, sử dụng thẻ được hiệu quả nhất.

Phương pháp bảo mật thẻ Visa an toàn khi sử dụng

Để có thể bảo mật nguồn tài chính một cách tốt nhất khi sử dụng thẻ Visa khách hàng cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Tuyệt đối lưu ý không được nạp quá nhiều tiền vào thẻ khi tiến hành giao dịch online mua hàng tại nước ngoài. Chỉ nạp số tiền vừa đúng với giá trị món hàng cần mua.
 • Sử dụng bàn phím ảo để nhập những thông tin giao dịch trên website mua hàng.
 • Khi tiến hành mua sắm online qua thẻ Visa cần lưu ý không truy cập vào những trang web lạ, đường link không rõ ràng trên gmail hay facebook.
 • Không được để bên thứ 2 có thể nhìn thấy được thông tin thẻ và mã số PIN.
 • Tuyệt đối không được cho mượn hoặc giao thẻ cho một đối tượng khác mà không có sự kiểm soát của bạn.
 • Chỉ thực hiện các giao dịch mua hàng online qua những trang web uy tín đã được nhiều chuyên gia đánh gia an toàn về chất lượng phục vụ.

Trên đây là những giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị khi đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng làm thẻ Visa. Nắm rõ được các thủ tục đăng ký thẻ sẽ giúp bạn thực hiện được các giao dịch nhanh chóng hơn.

Please follow and like us: