Làm sao để xin thẻ visa đi Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất

Nhu cầu công tác, du học, du lịch ở nước Mỹ ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu xin làm thẻ visa Mỹ cũng tăng lên. Vậy làm sao để hồ sơ xin làm thẻ visa Mỹ được cơ quan Lãnh sự Hoa Kì dễ dàng chấp nhận là câu hỏi đặt ra cho những người lần đầu đến Mỹ.

Quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng được cải thiện hơn, các công ty lớn nhỏ của Việt Nam được các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm nhiều hơn. Vì thế, số người có mong muốn được bước chân sang nước Mỹ để công tác, du lịch và trải nghiệm ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều người có ước mơ được đặt chân đến Mỹ nhưng không phải ai ai cũng hoàn thành được ước mơ đó vì gặp một khó khăn lơn nhất đó là xin thẻ visa Mỹ.

thebank_hinh3the_visamygiupbandenmymotcachhopphap_1511508494

Dù bạn đi du lịch hay công tác tại Mỹ đều cần có thẻ visa để được nhập cảnh

Thẻ visa Mỹ là gì?

Khi muốn sang nước Mỹ, chúng ta phải có đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của Mỹ thì chúng ta mới được nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú tại Mỹ, một trong các giấy tờ cần thiết đó là thẻ Visa.

Thẻ visa Mỹ là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ của nước Mỹ cấp cho cụ thể là Lãnh Sứ Quán của Mỹ cấp cho người nước ngoài muốn đến nước Mỹ. Giá trị của thẻ visa Mỹ thường được gắn chặt với giá trị của hộ chiếu. Đây là 2 giấy tờ quan trọng nhất khi muốn đặt chân lên nước Mỹ một cách hợp pháp mà không bị các cơ quan chức năng gây khó dễ và thậm chí là trục xuất ra khỏi Mỹ.

Các loại thẻ visa Mĩ phổ biến hiện nay

Mỗi năm nước Mỹ đón hàng triệu người bằng nhiều loại visa khác nhau. Tuy nhiên tại Việt Nam visa được chia làm thành  2 loại: visa định cư và visa không định cư.

Visa định cư là loại thẻ visa cho phép người nước ngoài có quyền lưu trú tại Mỹ vô thời hạn. Thủ tục xem xét đơn xin visa xin đi Mỹ theo diện định cư tại Việt Nam được thực hiện bởi bộ phận Visa Định cư thuộc Phòng Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết.

Visa không định cư là loại thẻ visa cho phép người ngoại quốc sinh sống, làm việc, học tập trong một thời gian nhất định, hết thời gian những người này cứ trú tại Mỹ sẽ được coi là bất hợp pháp. Trường hợp này được áp dụng khi bạn có mong muốn đi Mỹ du học, làm việc, du lịch hoặc thăm người thân…

Điều kiện để được cấp thẻ visa Mỹ của Lãnh Sứ Quán

Nhiều người cho rằng muốn xin thẻ visa Mỹ của Lãnh Sứa Quán đều nhờ vào sự may rủi của mình. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn không đúng với thực tế. Để được cấp thẻ visa Mỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng thì người xin thẻ phải đủ 3 điều kiện sau theo Luật Di trú của Mỹ. Đó là:

– Một là: người xin visa phải chứng minh được rằng mình đủ khả năng tài chính để trang trải các chi phí của chuyến đi.

Đầu tiên là người xin cấp visa Mỹ phải chứng minh được năng lực tài chính của mình có khả năng để trang trải chi phí cho chuyến đi Mỹ của mình, đặc biệt là các bạn du học sinh phải có khả năng chi trả chi phí học tập mà không cần phải đi tìm việc làm trong thời gian ngắn. Điều này được Mỹ quy định bởi vì việc làm thêm ở Mỹ được kiểm soát khá khắc khe chứ không hề đơn giản dễ dàng như ở nước chúng ta. Nhưng điều này lại được bỏ đi trong trường hợp loại trừ mục đích chính đã được ghi trong nội dung làm thẻ visa Mỹ.

thebank_xinthevisadimydongianvadedangnhattronglandautien_1511508494

Giá trị của thẻ visa Mỹ thường được gắn chặt với giá trị của hộ chiếu

– Hai là: bạn phải đảm bảo rằng mình giữa đúng loại visa mà mình đã xin, giữ đúng mục đích xin visa vào Mỹ.

Điều này có nghĩa là bạn không nên gian lận mục đích sang Mỹ của mình, bởi vì với phong cách của người Mỹ họ không bao giờ chấp nhận sự giả dối. Đồi với chính quyền Mỹ lỗi gian lận nếu bị phát hiện thì bạn cần dập tắt ước mơ sang Mỹ ngay lập tức và chịu những hậu quả khá nặng nề. Bởi vì, với Đại sứ Quán Mỹ lỗi gian lận là lỗi vô cùng lớn và sẽ không bao giờ có sự xem xét nào nữa họ.

Cuối cùng, nếu như hồ sơ xin thẻ visa không định cư là cần phải chứng mình được ý định quay về Việt Nam sau chuyến đi Mỹ.

Và như đã đề cập ở trên thì một điều kiện quan trọng nữa là việc đương sự phải chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi Mỹ dối với hồ sơ xin thẻ visa không định cư. Những yếu tố rằng buộc mà người xin cấp Visa có thể sử dụng đó chính là: rằng buộc về công việc, sự ổn định ở Việt Nam của đương sự; rằng buộc về gia đình vợ con, anh em, cha mẹ già phải chăm sóc…

Còn đối với loại thẻ visa định cư thì đường sự cần có sự bảo hộ của công dân Mỹ cho chuyến đi của mình.

Ngoài ra, để có thể có được tấm thẻ visa Mỹ dễ dàng bạn cũng phải là một người có kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, chính trị, xã hội của Mỹ đủ để thuyết phục chính quyền Mỹ. Một vốn ngoại ngữa cũng là những điểm cộng giúp bạn dễ dàng lấy lòng những người phỏng vấn trong quá trình xin cấp thẻ.

 

Please follow and like us: