Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng bao nhiêu? Cách tính và biểu phí mỗi ngân hàng

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì? Cách tính lãi suất này như nào? Có rất nhiều người dùng thẻ không nắm rõ mức lãi suất rút tiền mặt qua thẻ tín dụng, hãy tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng là mức lãi suất mà ngân hàng áp dụng cho số tiền bạn đã rút từ thẻ tín dụng của mình tại các máy ATM hoặc các điểm chấp nhận thẻ khác. Lãi suất này thường cao hơn lãi suất cho các giao dịch mua sắm bằng thẻ tín dụng, bởi vì việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được coi là khoản vay tiền ngắn hạn và có rủi ro hơn.

Theo đó, bạn không nên rút tiền mặt qua thẻ tín dụng nếu chưa nắm rõ cách tính lãi suất. Bởi nó sẽ đem lại một số bất tiện như:

  • Không được rút hết hạn mức trong thẻ
  • Phí và lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng cao
  • Khả năng nợ xấu nếu bạn không thanh toán đúng hạn.
Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?
Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?

Cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt Thủ Đức – Cần lưu ý gì để tránh “Bay thẻ”

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng loại thẻ. Thông thường, lãi suất này được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của số tiền rút và thời gian bạn sử dụng số tiền đó cho đến khi thanh toán lại cho ngân hàng theo công thức sau:

Lãi suất = Số tiền rút x Tỷ lệ lãi suất x Thời gian sử dụng

Ví dụ:

Nếu lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng là 3% mỗi tháng và bạn rút 2 triệu đồng từ thẻ tín dụng của mình và sử dụng trong vòng 1 tháng, thì lãi suất bạn phải trả sẽ là:

2,000,000 x 3% x 1 = 60,000 đồng

Vậy tổng số tiền bạn phải trả cho ngân hàng sẽ là số tiền rút 2 triệu đồng cộng với khoản lãi suất 60,000 đồng, tổng cộng là 2,060,000 đồng.

Cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt Thủ Đức – Cần lưu ý gì để tránh “Bay thẻ”

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một số dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng online để giảm phí rút tiền tối đa. Rất nhiều trường hợp bị lừa đảo từ hình thức rút tiền này nên người dùng cần cẩn trọng hơn trong việc rút tiền thẻ tín dụng tại nhà.

Bạn có thể tham khảo biểu phí rút tiền thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay qua bảng sau:

Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Thẻ tín dụng áp dụng (hạng chuẩn)
4% tối thiểu 100.000đ(**) ACB, TPbank, Techcombank
2% tối thiểu 100.000đ OCB
4% tối thiểu 60.000đ Eximbank, Sacombank, SHB, VIB
3% tối thiểu 60.000đ SCB
4% tối thiểu 55.000đ Vietinbank
2% tối thiểu 55.000đ HDbank
4% tối thiểu 50.000đ ABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime Bank, PVcombank, Vietcombank, Vpbank
3% tối thiểu 50.000đ Citibank, BIDV
2% 20.000đ Agribank
1% tối thiểu 10.000đ FE Credit
Miễn phí Viet Capital Bank

Lưu ý:

  1. Những số liệu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian, thị trường và chính sách quy định của từng ngân hàng.
  2. 4% tối thiểu 100.000đ được hiểu như sau:

Khi bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng để sử dụng vào mục đích khác, phí rút tiền được tính là 40.000đ. Tuy nhiên, theo quy định của ngân hàng, mức tối thiểu để rút tiền từ thẻ tín dụng là 100.000đ. Do đó, bạn sẽ phải trả mất 100.000đ phí rút tiền cho ngân hàng để rút được 1 triệu đồng, chứ không chỉ là 40.000đ như bạn nghĩ.

Trên đây là những thông tin cung cấp lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng, qua đó bạn sẽ hiểu và nắm rõ cách tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Please follow and like us: