Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô không phải ai cũng biết

Hiện nay các chủ xe mua bảo hiểm ô tô để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, tuy nhiên người mua bảo hiểm cũng cần phải thận trọng tránh lãng phí và bồi thường không thỏa đáng. Chình vì thế hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô tránh rủi ro kiện tụng về bồi thường ngay nhé!!

Những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm ô tô

Nếu bạn là người sử dụng xe lâu năm thì có thể mua bảo hiểm dài hạn. Nhưng nếu bạn là người có sở thích khám phá xe, hay thay đổi xe thì chỉ nên mua theo năm… Đó là một số những kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ô tô mà bạn có thể biết.

Chọn loại bảo hiểm theo nhu cầu

Tất cả cá nhân hay tổ chức sở hữu xe hơi đều phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Bên cạnh đó còn có các loại sản phẩm bảo hiểm tự nguyện như bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Ví dụ như trong các trường hợp tai nạn, đâm xe, hỏa hoạn, cháy nổ xe hoặc bão lũ thì bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe một phần hoặc toàn bộ chi phí sửa chữa xe. Tuy nhiên, chủ xe cũng cần cân nhắc sử dụng đúng loại bảo hiểm phù hợp với bản thân, không nên mua quá nhiều loại bảo hiểm, cũng không nên tiết kiệm tới mức không mua bất cứ loại nào.

Cụ thể, những người có kinh nghiệm lái xe lâu năm thường khuyên như sau:

– Với xe ô tô đã sử dụng từ 4-5 năm thì nên cân nhắc có thể không mua bảo hiểm ô tô tự nguyện.

– Với xe ô tô có giá trị dưới 1 tỉ đồng thì không nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Xe càng đắt tiền càng cần thiết mua bảo hiểm mất cắp.

bảo hiểm ô tô 2 chiều

Dịch vụ sữa chữa bảo dưỡng

Một số công ty bảo hiểm chỉ hoàn trả chi phí cứu hộ nếu khách hàng có mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa và có hạn chế về phạm vi và điều kiện cứu hộ. Chi phí sửa chữa ở garage chính hãng có thể cao hơn 15% – 20% nên trong bảng chào giá của nhiều công ty bảo hiểm khách hàng phải trả thêm phí nếu muốn được tự chọn garage sửa chữa.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên tìm hiểu danh sách những garage chính hãng do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán chi phí vì việc yêu cầu bồi hoàn từ công ty bảo hiểm có thể sẽ mất nhiều thời gian và thủ tục phức tạp khác.

Mức phí rẻ nhất không hẳn sẽ tiết kiệm nhất

Tùy theo hiện trạng của chiếc xe và môi trường di chuyển thường xuyên mà người sử dụng nên chọn gói sản phẩm có phạm vi rộng hay hẹp. Ví dụ, nếu đang sử dụng một chiếc xe có thời gian sử dụng tương đối lâu từ bốn năm trở lên thì nên cân nhắc chọn dịch vụ garage chính hãng và nên chấp nhận mức miễn thường cao hơn.

Khi sở hữu xe có giá trị dưới 1 tỉ đồng thì có thể không cần đóng phí cho dịch vụ bảo hiểm mất cắp bộ phận vì có thể tự mua sắm với giá phải chăng, nhưng nếu đã sắm chiếc xe đắt tiền thì không thể bỏ qua loại phí này. Vì mức phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm đưa ra thường rất khác nhau nên để có được mức phí tốt nhất theo cùng nội dung bảo hiểm, nên lấy báo giá của ít nhất ba công ty để so sánh và lựa chọn. Một trong những địa chỉ khá uy tín hiện nay đó là bảo hiểm ô tô Thebank, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu dịch vụ, cũng như chất lượng sản phẩm tại đây.

Khấu hao có thể thay đổi theo từng năm

Đối với xe sử dụng hơn 1 năm kể từ ngày sản xuất, bảo hiểm cũng có thể đưa ra một số khấu hao bồi thường hoặc thay thế linh kiện trong bảng giá. Có nhiều hãng bảo hiểm sẽ trả thêm 1 phần tiền để thay cho phụ tùng. Ví dụ như xe có giá thị trường giảm còn 80% thì hãng sẽ trả thêm 20% phí. Ngoài ra có một số hãng bảo hiểm lại chọn thay thế 100% phụ tùng mới không khấu hao.

Please follow and like us: