Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Visa VietinBank đơn giản nhất

Khi bạn nhận được thẻ Visa VietinBank để sử dụng được thẻ bạn cần phải thực hiện bước kích hoạt thẻ. Nếu sau một thời gian nhận được thẻ ATM rồi mà bạn vẫn không kích hoạt thẻ ATM VietinBank thì ngân hàng VietinBank sẽ khóa tài khoản và bạn phải làm thủ tục mở thẻ khác. Vậy, cách kích hoạt thẻ Visa VietinBank như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Visa VietinBank

Để kích hoạt được thẻ Visa VietinBank khách hàng cần phải thực hiện thao tác đổi mã PIN, đây là vấn đề không hề dễ dàng đối với những đối tượng sử dụng thẻ lần đầu. Sau khi đã tiến hành thay đổi mã PIN thì thẻ mới chính thức được kích hoạt sử dụng.

Thẻ Visa Vietinbank

Thẻ Visa VietinBank

Các bước tiến hành kích hoạt của thẻ Visa VietinBank gồm:

Bước 1: Khách hàng đưa thẻ vào khe đọc thẻ trên máy ATM, cần đưa đúng theo chiều mũi tên được ký hiệu trên thẻ. Nếu đưa và sai chiều, máy ATM không thể tiến hành đọc thẻ và thực hiện các thao tác tiếp theo được.

Bước 2: Lúc này trên màn hình hiển thị 2 phần tùy chọn “Tiếng Anh” và “Tiếng Việt” và khách hàng cần chọn ngôn ngữ thuận lợi nhất để thực hiện thao tác với thẻ.

Bước 3: Lúc này, máy ATM sẽ tiến hành yêu cầu khách hàng phải thực hiện nhập chính mã số PIN đã được cung cấp trên phong bì thẻ ngân hàng gửi đến khách hàng khi nhận thẻ.

Bước 4: Khi đã đăng nhập thành công với mã số PIN cũ được ngân hàng cung cấp, màn hình hiển thị thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi PIN trước khi giao dịch”. Lúc này, khách hàng nhấn vào “Tiếp tục” để tiếp tục quy trình đổi mã PIN.

Bước 5: Bắt đầu thay đổi mã PIN bằng cấp nhập lại mã số PIN cũ được ngân hàng cung cấp.

Bước 6: Nhập mã số PIN mới, bao gồm 6 số và không được đặt trùng với mã số PIN cũ và nhấn ENTER.

Bước 7: Hệ thống ATM sẽ yêu cầu khách hàng nhập lại mã số PIN mới một lần nữa để xác nhận, khách hàng nhập lại mã số PIN mới như đã nhập ở bước 6, rồi nhấn ENTER.

Bước 8: Màn hình hiển thị mã PIN đã được thay đổi thành công và quy trình kích hoạt thẻ Visa VietinBank đã hoàn tất.

Sau khi thẻ được kích hoạt, khách hàng tiến hành đăng nhập lại thẻ với mật khẩu mới để kiểm tra chắc chắn mã PIN đã được đổi thành công hay chưa. Sau đó, có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch cơ bản như rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra biến động số dư tài khoản, in sao kêu các giao dịch đã thực hiện,…

kích hoạt thẻ Visa Vietinbank

Khách hàng đăng ký làm thẻ Visa VietinBank

Để sử dụng hết những tiện ích và tính năng mà thẻ mang lại bạn có thể tham khảo bài viết về hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa Debit VietinBank để có thêm kiến thức trước khi kích hoạt thẻ Visa VietinBank.

2. Một số lưu ý cần nắm khi kích hoạt thẻ Visa VietinBank

Các bước kích hoạt thẻ Visa VietinBank vô cùng đơn giản, tuy nhiên vẫn cần phải chú ý một số lưu ý nhỏ để kích hoạt thẻ được thuận lợi, không xảy ra bất cứ vấn đề khó khăn nào.

Dưới đây là một số lưu ý cần nắm khi tiến hành kích hoạt thẻ Visa VietinBank:

  • Sau khi nhận được thẻ do ngân hàng cung cấp, khách hàng cần thực hiện kích hoạt thẻ ngay, nếu sau thời hạn 30 ngày thẻ vẫn chưa được kích hoạt, ngân hàng sẽ tiến hành khóa tài khoản ngân hàng và khách hàng phải làm lại tài khoản mới.
  • Quá trình kích hoạt thẻ phải được thực hiện tại các điểm ATM của ngân hàng VietinBank. Hiện tại, VietinBank vẫn chưa hỗ trợ khách hàng dịch vụ kích hoạt thẻ online, vì vậy, cần thực hiện thao tác này ngay tại các điểm ATM của ngân hàng.
  • Chú ý chọn những mã PIN dễ nhớ, nhưng không được quá dễ đoán để bảo đảm tính bảo mật cho tài khoản
  • Nếu mã PIN bị mất cần đến ngay ngân hàng để được cấp lại mã PIN và kích hoạt thẻ như bình thường.

Như vậy bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn có những kiến thức cơ bản khi kích hoạt và lưu ý để kích hoạt thẻ Visa VietinBank thành công. Đây là bước bảo mật đầu tiên mà bạn cần thực hiện để đảm bảo an toàn nguồn tài chính trong những giao dịch qua thẻ sau này. Bởi vậy cần hết sức cẩn trọng và kích hoạt thẻ đúng cách để quá trình sử dụng được thuận lợi nhất.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *