Giải đáp thắc mắc: Thẻ visa credit là gì? Cách sử dụng ra sao?

Thẻ visa credit là gì? Thẻ có những tính năng, công dụng ra sao? Đây là một loạt những thắc mắc của khá nhiều người. Và ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá về tấm thẻ thú vị này.

Thẻ visa ngày càng trở nên quen thuộc đối với nhiều cá nhân cũng như các doanh nghiệp trong cả nước. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đã cho thực hiện tiến hành phát thẻ visa tại các chi nhánh của mình. Tuy nhiên thẻ visa credit là gì? Đây vẫn còn là ẩn số đối với khá nhiều người.

Xem thêm: Làm thẻ Visa MB thì cần phải đáp ứng được điều kiện gì?

Vậy thẻ visa credit thực ra là loại thẻ gì?

Chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Có thể trích dẫn từ một email như sau:

“Chào anh/chị!

Em hiện tại 18 tuổi, cuối tháng sau em có dự định đi du học bên Hoa Kỳ. Được biết ngân hàng MB Bank có cung cấp loại thẻ visa credit. Đã tự tìm hiểu từ một số nguồn, nhưng em vẫn cảm thấy rất mông lung và chưa thực sự hiểu rõ về các tính năng của loại thẻ visa của ngân hàng MB Bank. Liệu nó có thể giúp em giao dịch hay nhận tiền gửi từ gia đình tại đất nước Hoa Kỳ một cách thuận lợi nhất không? Rất mong sớm nhận được câu hỏi từ thebank.

Em xin cảm ơn!”

hinh1- Đe-tien-hanh-lam-the-visa-credit-can-nhung-thu-tuc-nao

Để tiến hành làm thẻ visa credit cần những thủ tục nào

Đầu tiên, chúng tôi xin được cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến các tư vấn viên. Và chúc bạn sẽ có một chuyến đi thuận lợi, học tập thật tốt bên đất nước Hoa Kỳ và trở về góp phần xây dựng, phát triển nước nhà.

Với những thắc mắc của bạn, đầu tiên tôi sẽ định nghĩa lại khái quát nhất về thẻ visa credit.

Đây là loại thẻ tín dụng quốc tế do ngân hàng MB Bank phát hành cho khách hàng là những cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện các giao dịch như: chi tiêu, mua sắm, du lịch, ăn uống, giải trí trên phạm vi toàn cầu. Đây là một chiếc thẻ vô cùng hữu ích vì có thể giúp cá nhân chủ thẻ thu hẹp mọi khoảng cách về thời gian, địa lý trong việc giao dịch tiền. Giúp cá nhân người dùng không còn những băn khoăn, lo lắng khi sử dụng, giao dịch ở mọi nơi trên thế giới.

Để hiểu hơn về loại thẻ này thì đầu tiên ta cần biết thẻ được chia ra làm các hạng mục nào.

Cũng tương tự như các loại thẻ visa của các ngân hàng khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam, thẻ visa credit được chia ra làm 3 hạng mục thẻ:

 • Thẻ hạng Chuẩn (Classic).
 • Thẻ hạng Vàng (Gold).
 • Thẻ hạng Bạch kim (Platinum).

hinh2- Phan-loai-cac-loai-the-visa-cua-ngan-hang-MB-Bank

Phân loại các loại thẻ visa của ngân hàng MB Bank

Đối với thẻ hạng Chuẩn và Vàng thì có thời gian sử dụng thẻ trong vòng 3 năm và thời gian sử dụng thẻ hạng Bạch Kim là trong vòng 2 năm. Khi thẻ đến thời gian hết hạn, quý khách hàng có thể mang theo thẻ cùng các giấy tờ cần thiết ra chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất để được xem xét tiếp tục gia hạn thẻ.

Thẻ visa credit có những tính năng vượt trội gì thuận lợi nhất cho khách hàng?

Các tính năng ưu việt nhất có thể kể đến của loại thẻ visa này chính là:

 • Với hạn mức tín dụng tuần hoàn, tối đa lên đến 1 tỷ đồng sẽ tạo ra những tiện ích giúp chủ thẻ có thể thỏa sức mua sắm, chi tiêu hay đi du lịch trên toàn thế giới.
 • Có khả năng giao dịch, thanh toán các loại hàng hóa dịch vụ, ứng tiền lên tới hơn 30 triệu đồng tại các cây ATM, điểm POS có biểu tượng visa trên toàn thế giới.
 • Với tối đa 45 ngày tín dụng không có lãi suất, quý khách hàng hoàn toàn có thể chi tiêu trước, trả tiền sau.
 • Mức thanh toán tối thiểu cực thấp chỉ với 5%.
 • Thẻ được sản xuất với công nghệ thẻ chip EMV do vậy cực an toàn và bảo mật.
 • Khi có những phát sinh giao dịch về tài chính, chủ thẻ sẽ nhận được tin nhắn SMS trên số điện thoại đã đăng ký.
 • Với mỗi thẻ chính có thể phát hành thêm 08 thẻ phụ cho người thân. Dễ dàng kiểm tra chi tiêu, tài chính bằng thẻ phụ.
 • Người sử dụng thẻ visa credit sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng đặc biệt tại các lĩnh vực nhà: nhà hàng, khách sản, mua sắm,… Đây là các đối tác đã liên kết với ngân hàng MB Bank.

Mong rằng những giải đáp trên sẽ giúp cá nhân em và rất nhiều người khác có thể tự tin đăng ký và sử dụng dịch vụ thẻ visa credit của ngân hàng MB Bank. Mọi thắc mắc, các câu hỏi có liên quan đến thẻ visa, các bạn có thể tham khảo thêm trên thebank.vn.

Please follow and like us: