1 phút gỡ rối 3 trường hợp thẻ Visa không thanh toán được của nhà quảng cáo

Chuyện thẻ visa không thanh toán được đã trở thành một vấn đề “nhức nhối” phổ biến với nhiều Marketer hiện nay. Vậy đâu là nguyên nhân? Giải pháp cho tình trạng này là gì?

Nếu đi dạo một vòng các forum, Facebook fanpage về Marketing hiện nay, hoặc chỉ đơn giản là lên Google tìm kiếm “thẻ visa không thanh toán được”, sẽ có hàng ngàn thông tin về từ khóa này cho bạn, trong đó 90% về từ khóa được đặt ra bởi các Marketers. Đó là bởi vì với những thuật toán liên tục thay đổi của Facebook từ nửa đầu năm 2017, rất nhiều trường hợp cho đến thời hạn thanh toán ngân sách quảng cáo thì thẻ visa bị từ chối do các nguyên nhân khác nhau.

thebank_1phutgoroi3truonghopthevisakhongthanhtoanduoccuanhaquangcao_1509010937

Có đến 733.000 kết quả tìm kiếm cho từ khóa “thẻ visa không thanh toán được”

Thebank sẽ liệt kê 3 nguyên nhân thường gặp do Facebook đề xuất và cách giải quyết

1. Không thể tính phí ngân sách quảng cáo

Nguyên nhân do hệ thống Facebook đã gửi lệnh thanh toán nhưng thẻ visa lại không nhận. Trong trường hợp này, bạn nên:

  • Kiểm tra số dư hiện tại trong tài khoản có đủ thanh toán không bằng cách gọi trực tiếp đến ngân hàng hoặc dùng Internet Banking.
  • Tính toán số dư hiện tại còn trong thẻ visa cộng với hạn mức tối thiểu có đủ để thanh toán không
  • Xem hạn mức thanh toán của thẻ trong ngày/tháng có đủ thanh toán trong một lần duy nhất không

thebank_1phutgoroi3truonghopthevisakhongthanhtoanduoccuanhaquangcao_1_1509010948

Số tiền tối thiểu còn lại không đủ hạn mức là một trong những nguyên nhân thường gặp

2. Thanh toán không được chấp nhận vì lí do bảo mật

Thẻ visa không thanh toán được tại trường hợp này là do trong thời gian chạy quảng cáo, tài khoản có một vài hoạt động bất thường như thẻ visa thanh toán Facebook Ads hiện đang được sử dụng cùng lúc với nhiều tài khoản khác, IP ảo,…

Để giải quyết, bạn cần vào link feedback của Facebook, ghi rõ nguyên nhân và chứng minh rằng thẻ visa hoặc cách bạn đang thanh toán không vi phạm quy định của họ. Sau 1 2 ngày kiểm tra, nếu thực sự đúng thông tin như bạn cung cấp, thẻ visa sẽ được chấp nhận thanh toán.

Bạn cũng nên xem lại thời gian thanh toán ghi trên thẻ. Với nhiều trường hợp vì quên đi thẻ đã hết hạn trước ngày thanh toán, chắc chắn rằng Facebook sẽ không chấp nhận cuộc thanh toán này.

thebank_1phutgoroi3truonghopthevisakhongthanhtoanduoccuanhaquangcao_2_1509010945

Nhiều người cũng quên xem thẻ visa còn hạn thanh toán hay không

3. Không xác thực được thẻ visa đang sử dụng

Visa/Master Card là 2 thẻ thanh toán quốc tế được Facebook chấp nhận để chi trả ngân sách quảng cáo. Vì vậy, nếu thẻ visa không thanh toán được, bạn nên:

  • Xem lại thông tin nhập vào như tên, mã thẻ đã chính xác chưa. Tốt nhất là bạn nên nhập lại một lần nữa.
  • Thẻ visa đã được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế chưa vì với một số ngân hàng buộc bạn phải đăng ký chức năng này khi mở thẻ thì mới sử dụng được.

Trong một vài ngày đường truyền không ổn định khi thực hiện thanh toán như đứt cáp quang, bạn có thể không nhận được thông báo kết quả giao dịch thành công. Lúc này, bạn nên xem lại số dư trong tài khoản. Trường hợp tài khoản bị trừ tiền, hãy thử liên lạc với Facebook để được xem xét và giải quyết sớm nhất.

thebank_1phutgoroi3truonghopthevisakhongthanhtoanduoccuanhaquangcao_3_1509010943

Trong những ngày đường truyền không ổn định, việc thanh toán sẽ khó khăn hơn

Một số thẻ visa Việt Nam thanh toán được Facebook Ads

Với một thị trường năng động ngày nay, các ngân hàng trong nước đều đang cố gắng để thẻ của mình được chấp nhận với các thanh toán quốc tế. Bằng chứng là hầu hết thẻ visa do ngân hàng trong nước phát hành đều được chấp nhận thanh toán quốc tế, trong đó có Facebook Ads.

Với nhiều Marketers, sở hữu thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng HSBC hay ANZ cấp là sự lựa chọn hàng đầu, không phải lo ngại quá nhiều về vấn đề thẻ visa không thanh toán được khi đi bất cứ nơi đâu.

Với doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân, thẻ visa của Vietinbank hay Vietcombank là sự lựa chọn phù hợp. Đó là do những dịch vụ kèm theo như tin nhắn biến động số dư, thông báo trục trặc khi giao dịch đều được gửi đến ngay tại thời điểm phát sinh.

Sacombank, ACB hay Eximbank là các lựa chọn tốt tiếp theo và cuối cùng là loại thẻ visa ảo, nhưng bạn nên hạn chế vì đây không phải là thẻ vật lý. Nếu có ý định mua sắm online, phần lớn nhà cung cấp đều từ chối thanh toán qua loại thẻ này.

Cho đến nay, mặc dù hệ thống thanh toán qua mạng liên tục được nâng cấp, đơn giản hóa nhưng vẫn không thể tránh khỏi thiếu sót, đặc biệt là thẻ visa không thanh toán được Facebook Ads. Do đó, nếu gặp phải các vấn đề trên, bạn nên giữ bình tĩnh, tìm kiếm trợ giúp trên các nền tảng với những thông tin liên quan đến vấn đề phát sinh, làm theo hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ được xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Nguồnhttps://thebank.vn/blog/14008-1-phut-go-roi-3-truong-hop-the-visa-khong-thanh-toan-duoc-cua-nha-quang-cao.html

 

Please follow and like us: