Mã số CVC là gì? Số CVC thẻ Mastercard khác gì số CVC thẻ Visa?

Mã số CVC được xem là một trong những công cụ bảo mật của thẻ Visa giúp khách hàng có thể an tâm thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến một cách bảo mật nhất.

1. Mã số CVC của thẻ Mastercard là gì? Mã số CVC của thẻ Visa là gì?

Mã số CVC của thẻ Mastercard là mã số được sử dụng để kiểm tra thời gian của các loại thẻ mang thương hiệu Mastercard.

Mã số CVC của thẻ Visa (thường gọi là mã số CVV) là mã số được sử dụng để kiểm tra thời gian của các loại thẻ mang thương hiệu Visa

Cả 2 loại mã số này đều thuộc nhóm mã CSC của dòng thẻ thanh toán quốc tế. Mã CVV của Visa và mã CVC của Mastercard đều có 3 chữ số, được in nghiêng bằng mực đen và nằm ở phía sau thẻ.

Chức năng chính của 2 loại mã này là kiểm tra giá trị sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát thành có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ.

Nếu thẻ vẫn còn giá trị sử dụng thẻ các vạch trên thẻ được mã hóa. Nếu thẻ không có giá trị sử dụng thì mã số CVC và CVV cũng không còn hợp lệ nữa.

Về tính năng cơ bản thì 2 loại mã này hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau về tên gọi và loại thẻ sử dụng loại mã.

>> Tìm hiểu ngay: Số CVC là gì? Và vì sao nên xóa số này đi ngay sau khi nhận thẻ.

mã số cvc là gì

Vị trí mã số CVC/CVV trên thẻ American Express

2. Vị trí của mã số CVV/CVC trên thẻ tín dụng

Thông thường, Mã bảo mật CVV/CVC được in ở mặt sau của thẻ tín dụng ngân hàng, ngay phía cuối của thanh chữ ký. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mã bảo mật này được in ở mặt trước thẻ.

Đối với những dòng thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng như Visa, Mastercard,… thì mã bảo mật được in ở mặt sau của thẻ, chủ thẻ có thể thấy ở ngay sau dãy chữ ký và mã này thường có 3 chữ số.

Tại Việt Nam hiện nay, các mã số CVC Vietcombank, Vietinbank, BIDV,… đều ở mặt sau của thẻ

Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều loại thẻ có mã số CVV/CVC được in ở vị trí đặc biệt hơn.

Ví dụ: Thẻ American Express có mã số CVV/CVC gồm có 4 chữ số, được in ở ngay mặt trước của thẻ.

Tùy thuộc vào thiết kế của loại thẻ mà vị trí của mã CVV/CVC được in ở mặt trước hay mặt sau của thẻ.

>> Xem ngay: Năm 2018 nên làm thẻ Visa ngân hàng nào là tốt nhất?

mã số cvc là gì

Mã số CVC/CVV giúp bảo mật trong thanh toán online

3. Những chú ý dành cho khách hàng khi sử dụng mã số CVV/CVC trên thẻ tín dụng

Để đảm bảo được tính bảo mật và phòng tránh tối đa tình trạng đánh cắp tiền, thông tin của khách hàng, các chuyên gia tài chính đã khuyến cáo ngay khi nhận thẻ khách hàng cần phải ghi nhớ ngay mã số CVC/CVV và xóa ngay mã này trên thẻ.

Ngoài ra, chủ thẻ cần đặc biệt lưu ý, chỉ nên dùng thẻ Mastercard/Visa ở những Website có tính an toàn cao và chỉ quẹt thẻ tại máy POS của cửa hàng lớn, có uy tín thương hiệu.

Cần đảm bảo không để xảy ra tình trạng giao thẻ cho người khác sử dụng. Nên lựa chọn sử dụng sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng có dùng mã OTP khi thực hiện các giao dịch thanh toán online.

Nếu nhận được một email lạ yêu cầu kích hoạt liên kết hoặc tải một file đính kèm để kiểm tra thông tin tài khoản hoặc mã CVV/CVC thì chủ thẻ tuyệt đối không được cung cấp thông tin cá nhân cho những email lạ này. Đây là một hình thức lừa đảo vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ với khách hàng về vấn đề “mã số CVC là gì?” Có thể nói đây là một dãy số có ý  nghĩa vô cùng quan trọng trong giao dịch tài chính. Vì vậy, chủ thẻ cần phải bảo mật dãy số này một cách an toàn nhất.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *