Lỗi thẻ Visa không thanh toán được và cách khắc phục

Bài viết dưới đây cung cấp cho các bạn nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả nhất. Hãy đọc và bỏ túi ngay để sử dụng hiệu quả hơn nhé.

1. Tại sao thẻ của bạn bị từ chối?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc thẻ Visa không thanh toán được và cách khắc phục, bị từ chối và không thể giao dịch thành công. Việc không thể thanh toán khiến cho người sử dụng thẻ cảm thấy vô cùng bất tiện.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần nắm chắc phương pháp sử dụng chính xác cũng như những lỗi, nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục nhanh chóng hiệu quả là ổn thôi nhé.

➡ Xem thêm: Thẻ Visa là gì? Làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt? Để có thể chọn lựa được chiếc thẻ visa phù hợp với mọi giao dịch của bạn nhất.

Thẻ Visa bị từ chối có thể do nhiều nguyên nhân

Trên thực tế, những lỗi về vấn đề thẻ Visa bị từ chối hay giao dịch không thành công đã được các ngân hàng đưa ra với tần suất dính lỗi khá nhiều. Trong đó những lỗi sau được cho là những lỗi hay gặp nhất:

  • Thẻ của bạn chưa hoàn tất thủ tục đăng ký chức năng thanh toán qua mạng internet với ngân hàng, do đó khi thực hiện thanh toán quá website thương mại không thành công.

  • Thẻ của bạn đã đăng ký nhưng chưa đủ điều kiện để tham gia dịch vụ nên bạn không thể thanh toán thành công.

  • Thẻ của bạn không có đủ số dư hoặc số tiền thanh toán vượt quá ngưỡng hạn mức. Có một số ngân hàng đặt ra hạn mức đối với thẻ và bạn không thể chi tiêu vượt quá hạn mức đó.

  • Trong quá trình nhập thông tin, bạn không cẩn thận nhập không chính xác.

  • Thẻ sắp hết hạn, tính năng thanh toán bị hạn chế.

  • Bạn chưa hoàn thành bước xác thực cuối cùng do đó hệ thống ngân hàng tự động không chấp nhận khoản thanh toán.

  • Thẻ hết hạn sử dụng.

  • Đường truyền bị gián đoạn khiến cho giao dịch bị lỗi dẫn đến tình trạng giao dịch không thành công.

Xem thêm: Làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

 

Khắc phục ngay sau khi biết nguyên nhân để không làm gián đoạn dịch vụ thẻ

2. Cách khắc phục lỗi thẻ Visa không thanh toán được

Trước hết, trước khi chuẩn bị thanh toán một khoản chi phí nào đó hãy kiểm tra thông tin của thẻ bao gồm: thời hạn sử dụng, số dư của thẻ, hạn mức cho phép… để đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra ổn định.

Đồng thời sử dụng mạng 3G hoặc wifi ổn định, nếu gặp lỗi có thể thực hiện lại 1-3 lần để kiểm tra. Không nên thực hiện lại quá 3 lần bởi thẻ của bạn dễ bị khóa nếu thực hiện sai quá nhiều lần.

Nguyên nhân lỗi có thể đến từ phía bạn hoặc phía ngân hàng

>>Xem ngay: Khách hàng sử dụng thẻ Visa có rút tiền được không? Để có thêm kiến thức về loại thẻ này từ đây sử dụng thẻ một cách thông minh nhất.

Trong quá trình thực hiện cần kiểm tra vấn đề chính tả, độ chính xác của thông tin cũng như vấn đề viết hoa và mã xác thực.

Sau khi đảm bảo thông tin chính xác nhất, đường truyền ổn định nhất mà giao dịch vẫn không thể thành công thì xác nhận lỗi do phía ngân hàng.

Bạn cần liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để tìm hiểu thông tin tài khoản.

Trong trường hợp tài khoản không thể đáp ứng, mang CMND/thẻ căn cước đến chi nhánh giao dịch gần nhất để khắc phục.

Ngoài ra, nếu như giao dịch gặp vấn đề khác bạn cũng có thể khiếu nại với ngân hàng ngay bằng đơn khiếu nại được cung cấp bởi ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ với ngân hàng để được trợ giúp tốt nhất

Đó là một vài thông tin về nguyên nhân cũng như giải pháp nhanh và tiện nhất để người sử dụng khắc phục tình trạng thẻ Visa không thanh toán được.

Chắc chắn những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn phần nào đấy. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thẻ Visa bạn có thể ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ngay hôm nay để được giải đáp một cách tận tình chu đáo nhất.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *