Cách mở tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ khi đi du học – VinEdu mách bạn

Song song với việc học, tài chính là vấn đề quan trong không kém đối với các bạn học sinh khi du học Thụy Sĩ. Trên thế giới, Thụy Sĩ được biết đến là quốc gia có dịch vụ ngân hàng “bất khả xâm phạm”. Vậy mở tài khoản ngân hàng khi đi du học Thụy Sĩ có khó không, và cần lưu ý những gì khi mở tài khoản ngân hàng? Hãy cùng VinEdu tìm hiểu về chủ đề này.

Vì sao nên mở tài khoản ngân hàng tại thụy Sĩ khi đi du học

Ngân hàng Thụy Sĩ là nơi gửi tiền an toàn nhất thế giới

Mở tài khoản ngân hàng khi du học Thụy Sĩ

Ngành ngân hàng Thụy Sĩ có lịch sử lâu đời từ hàng trăm năm, trải qua vô số biến cố lịch sử, chính trị, kinh tế. Chính vì vậy mà ngành ngân hàng có một quãng thời gian dài để hoàn thiện hệ thống bảo mật thông tin khách hàng. Từ lâu các ngân hàng Thụy Sĩ đã là điểm gửi tiền của nhiều tỷ phú hay những người giàu nhất thế giới. Hiện nay, Ngân hàng Thụy Sĩ là một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới và tại Việt Nam. Đây là nơi có chế độ bảo mật và chính sách ưu đãi đối với khách hàng tuyệt vời nhất.

Thủ tục mở tài khoản cực chặt chẽ

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và rút ngắn quá trình làm thủ tục, nhiều ngân hàng mở cổng đăng kí tài khoản trực tuyến. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng dịch vụ này tại các ngân hàng Thụy Sĩ. Bạn có thể đăng ký trực tuyến nhưng không thể hoàn thành toàn bộ thủ tục, bởi có rất nhiều bước đòi hỏi bạn phải có mặt để xuất trình một số giấy tờ cần thiết về nhân thân. Thậm chỉ, bộ hồ sơ mở tài khoản tại đây lên đến 100 trang A4. Vì vậy, nếu có nhu cầu mở một tài khoản ngân hàng khi du học Thụy Sĩ, hãy sắp xếp thời gian hợp lý để qua chi nhánh ngân hàng gần nhất.

Bảo mật thông tin khách hàng gần như tuyệt đối

Để giúp các chủ tài khoản che giấu thân phận của mình, các ngân hàng Thụy Sĩ cung cấp tên tài khoản là 1 mã số hoặc 1 danh xưng kiểu “nickname”. Mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Thụy Sĩ sẽ được lưu riêng 1 loại mã số gửi tiền. Mã số của khách hàng nước ngoài sẽ khác với mã số của khách hàng là công dân Thụy Sĩ. Rất ít nhân viên ngân hàng biết được thông tin khách hàng.

Danh sách người gửi tiền cũng được bảo mật tuyệt đối, không được lưu trữ trên hệ thống máy tính ngân hàng mà được bảo vệ nghiêm ngặt trong những tủ sắt. Chỉ có 3 lãnh đạo cấp cao được quyền biết danh tính khách hàng. Có thể bạn chưa biết, tại Ngân hàng Thụy Sĩ, nếu thông tin để lộ thì đó được coi là một hành động phạm pháp.

Thụy Sĩ là quốc gia ổn định, có luật bảo mật ngân hàng hoàn thiện

Thụy Sĩ là quốc gia ổn định, có luật bảo mật ngân hàng hoàn thiện
Thụy Sĩ là quốc gia ổn định, có luật bảo mật ngân hàng hoàn thiện

Thụy Sĩ là 1 đất nước không chỉ có nền chính trị ổn định mà còn luôn đứng ngoài lề các cuộc chiến tranh kể từ năm 1505. Đây có thể coi là đất nước bình yên nhất thế giới. Thụy Sĩ nghiêm cấm ngân hàng tiết lộ danh tính khách hàng cho bất cứ bên thứ 3 nào, dù đó là cơ quan thuế, chính phủ nước ngoài và thậm chí là chính quyền Thụy Sĩ. Việc chia sẻ thông tin chỉ được thực hiện khi có trát yêu cầu từ tòa án Thụy Sĩ. Quy định chỉ được ngoại lệ đối với một số vụ án nghiêm trọng. Bất cứ nhân viên ngân hàng nào tiết lộ thông tin khách hàng sẽ bị xử lý hình sự. Ngân hàng liên quan cũng bị xử lý rất nặng.

Các ngân hàng Thụy Sĩ có hệ thống thuế minh bạch

Ngân hàng Thụy Sĩ nổi danh bởi tính minh bạch trong thông tin, kinh doanh hợp pháp và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Thậm chí, có nhiều ngân hàng hoạt động kinh doanh phải bù thêm chi phí để có thể duy trì được những quy định này. Hệ thống thuế minh bạch và hấp dẫn tạo ra môi trường kinh doanh lý tưởng. So với nhiều quốc gia châu Âu khác, thuế thu nhập của Thụy Sĩ thấp hơn từ đó thu hút dòng vốn nước ngoài. Nhờ vậy, các ngân hàng Thụy Sĩ có thể tài trợ cho khách hàng với lãi suất thấp. Thụy Sĩ đánh thuế thu nhập cá nhân rất cao nhưng lại không áp dụng với người nước ngoài. Đặc biệt, luật Thụy Sĩ cũng quy định rất rõ về gian lận thuế và trốn thuế.

Nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm

Nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm
Nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên có chuyên môn, có thể phục vụ và giải quyết toàn bộ nhu cầu của khách hàng là một trong những điểm cộng mà tất cả các ngân hàng khác không thể có. Hầu hết nhân viên đều có thể giao dịch bằng ít nhất 4 thứ tiếng, trong đó bắt buộc là tiếng Anh, Đức, Pháp và Italia. Nhân viên xuất phát từ vị trí thấp nhất, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tố chất giỏi. Không chỉ vậy, ngân hàng Thụy Sĩ còn được sự hỗ trợ tuyệt đối từ chính phủ, hiện nay có tới hơn 1.000 ngân hàng tại đây đã tích lũy được số tiền khổng lồ, nhiều ngân hàng do chính phủ quản lý nên hoạt động vô cùng tốt và chặt chẽ.

Quản lý tài sản khách hàng hiệu quả

Nhiều chuyên gia ngân hàng đánh giá, các ngân hàng Thụy Sĩ có hình thức quản lý tài sản khách hàng rất hiệu quả. Không chỉ giữ tiền giúp khách hàng, ngân hàng Thụy Sĩ còn tận dụng danh mục khách hàng để liên kết công việc làm ăn giữa các khách hàng nhằm tối ưu hóa việc đầu tư. Hình thức này được xem là 1 mạng lưới liên kết kinh doanh bí mật có hiệu quả rất cao. Nó cũng là một trong những đặc điểm rất hấp dẫn để thu hút khách hàng của các ngân hàng Thụy Sĩ.

Cách mở một tài khoản ngân hàng tại Thụy Sĩ khi đi du học

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng khi du học Thụy Sĩ

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng khi du học Thụy Sĩ đơn giản
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng khi du học Thụy Sĩ đơn giản

Để mở tài khoản tại ngân hàng Thụy Sĩ  khi đi du học, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn phải xác minh được danh tính của mình. Ngân hàng Thụy Sĩ sẽ không chấp nhận mở tài khoản không xác minh được chủ tài khoản.
 • Chủ tài khoản là người có hành vi bất hợp pháp cũng sẽ không nhận được dịch vụ của ngân hàng này.
 • Các khách hàng ở những quốc gia không có mối quan hệ giao hảo với Thụy Sĩ điển hình như Nga và Iran cũng sẽ không nhận được sự giúp đỡ, phục vụ từ phía ngân hàng Thụy Sĩ.
 • Chủ tài khoản phải là những người không dính líu tới chính trị, không có những hành động gây ảnh hưởng đến danh tiếng của ngân hàng.

Để có thể mở tài khoản gửi tiền ở ngân hàng Thụy Sĩ, bạn thực hiện theo các cách sau:

 • Trực tiếp đến chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của ngân hàng. Tại đây, người đại diện sẽ có trách nhiệm cung cấp những giấy tờ, hồ sơ để mở tài khoản cho ngân hàng, thực hiện các thủ tục giúp bạn.
 • Bạn bắt buộc phải có mặt trong thời gian đó để xác minh danh tính, thu nhập và tiềm năng của mình.
 • Bạn bắt buộc phải nộp bản sao chính thức hộ chiếu có chứng nhận của chính phủ, cần phải được gửi qua ngân hàng Thụy Sĩ. Tất cả các chứng từ cùng với đơn đề nghị mở tài khoản sẽ được nộp cho ngân hàng.

Các giấy tờ cần thiết

Cũng như hầu hết các ngân hàng trên thế giới, ngân hàng ở Thụy Sĩ cũng phải xác minh danh tính và nguồn tiền của khách hàng cần mở tài khoản mới ở chỗ họ.Vì thế, hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng phải tới gặp mặt trực tiếp cùng đại diện của ngân hàng để hoàn tất việc xác minh.

 • Khách hàng có thể phải cung cấp hộ chiếu còn hiệu lực để xác minh.
 • Người đại diện cho ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp các chứng từ để xác minh nguồn thu nhập.
 • Các ngân hàng có thể xác minh địa chỉ của khách hàng bằng cách gửi thư tới địa chỉ đó.

Các ngân hàng lớn nhất tại Thụy Sĩ

Thụy Sỹ có trên dưới 400 ngân hàng rộng khắp cả nước.
Thụy Sỹ có trên dưới 400 ngân hàng rộng khắp cả nước.

Ở Thụy Sĩ có khoảng 400 ngân hàng, tuy nhiên, có hai ngân hàng là UBS (Union Bank of Switzerland) và Credit Suisse Group đang nắm giữ gần một nửa lượng đầu tư trong các ngân hàng Thụy Sĩ

 • Ngân hàng trung ương UBS (Union Bank of Switzerland)  ra đời vào tháng 6/1998. Đây là ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, có trụ sở chính đặt tại Zurich và Basel. Đây là ngân hàng xếp thứ 27 thế giới với khối tài sản là 941 tỉ USD.
 • Credit Suisse là ngân hàng lớn thứ hai tại Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1865 và có trụ sở tại Zurich. Ngân hàng này xếp thứ 29 toàn cầu và có số tài sản là 909 tỉ USD.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn là những điều bạn tìm kiếm ở một ngân hàng. Việc so sánh các chính sách và cơ hội đầu tư ở một số ngân hàng lớn có thể giúp bạn đánh giá ưu nhược điểm của mỗi ngân hàng và tìm ra nơi thích hợp nhất.

Để biết thêm thông tin về các khóa đi du học Thụy Sĩ, quý phụ huynh vui lòng liên hệ tới Tổ chức Giáo dục VinEdu để được tư vấn miễn phí. Hotline: 097 213 12 12.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

♠ A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

♠ A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

♠ A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM.

♠ A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

♠ A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *